Hội thảo về Sản xuất sạch hơn và Tiết kiệm năng lượng năm 2017

            Sáng ngày 15/9/2017,  tại hội trường nhà hàng 18E, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Bình Dương phối hợp với công ty TNHH  Tự Động Hóa DAS, công ty TNHH Takemoto Việt Nam, công ty TNHH Panasonic Eco Solutions Việt Nam tổ chức Hội thảo “ Sản xuất sạch hơn và tiết kiệm năng lượng năm 2017” cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Cùng với sự tham dự của các lãnh đạo, cán bộ là quản lý nhà nước trong lĩnh vưc tiết kiệm năng lượng (TKNL), Môi trường; các cơ quan Truyền thông của Tỉnh và hơn 130 đại biểu là Lãnh đạo,cán bộ kỹ thuật đến từ các doanh nghiệp sản xuất trên địa bàn tỉnh.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo ông Nguyễn Văn Hữu – Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bình Dương đã chỉ ra vấn đề trọng yếu, cấp bách, quyết định trực tiếp đến chiến lược phát triển bền vững của mỗi quốc gia đó là năng lượng và môi trường. Qua đó mong muốn sự chung tay của cộng đồng doanh nghiệp trong vấn đề thực hiện TKNL và SXSH.

Ông Nguyễn Văn Hữu – phó giám đốc Sở Phát biểu tại hội thảo

Nội dụng tại hội thảo bao gồm: Giới thiệu về Sản xuất sạch hơn, các kỹ thuật thực hiện sản xuất sạch hơn, phổ biến các văn bản Luật về tiết kiệm năng lượng, giới thiệu chức năng nhiệm vụ trong công tác thực hiện các nhiệm vụ của Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp Bình Dương được Sở công thương giao phó, các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong doanh nghiệp sản xuất như: năng lượng tái tạo, giám sát năng lượng và chất lượng điện năng; đồng thời trong khuôn khổ hội thảo có sự góp mặt của Ngân Hàng TMCP Quân Đội – MB Bank nhằm hỗ trợ các gói lãi suất ưu đãi cho  việc thực hiện các giải pháp tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn, tham quan các chương trình DEMO tiết kiệm năng lượng và giám sát điện năng.

                   Đại biểu tham quan mô hình DEMO tại hội thảo

Trong khuôn khổ hội thảo các đại biểu tham dự đã cùng nhau trao đổi những kinh nghiệm, giải pháp hay, thực tế trong triển khai thực hiện tiết kiệm năng lượng (TKNL), SXSH tại doanh nghiệp, hiệu quả mô hình quản lý năng lượng cũng như chia sẻ khó khăn, tồn tại trong công tác quản lý nhà nước về năng lượng. Với  các Demo trình diễn sử dụng biến tần trong điều khiển động cơ quạt hút giúp tiết kiệm từ 10 đến 20% lượng điện tiêu thụ; Các hệ thống Solar với những tấm Pin mặt trời thế hệ mới với kiểu dáng, chủng loại khác nhau phù hợp cho nhiều kiểu bố trí tại doanh nghiệp giúp Doanh nghiệp có cách tiếp cận gần hơn với các giải pháp về công nghệ trong các lĩnh vực tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn.

 

Cán bộ kỹ thuật các doanh nghiệp sản xuất trên địa bàn tỉnh tại hội thảo

Với tiêu chí Hội thảo là nơi kết nối giữa các đơn vị: Cơ quan quản lý nhà nước, Đơn vị Tư vấn, Đơn vị thực hiện giải pháp, Doanh nghiệp sản xuất; Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp mong muốn việc chuyển đổi trong công tác tuyên truyền cũng như trong hành động về TKNL&SXSH tại các doanh nghiệp ngày càng cụ thể hơn và dần trở thành một thói quen hành động tại doanh nghiệp.

Ban tổ chức chụp hình lưu niệm với đại biểu tham dự hội thảo

Nguồn tin: Phòng TKNL&SXSH

 

Post Author: khuyencongbd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.