Nghiệm thu cơ sở đề án: “Máy sản xuất giấy lõi tổ ong”

Trong thời đại mới, khi các ngành công nghiệp ngày càng phát triển như hiện nay, việc sáng tạo ra các sản phẩm mới với các chất liệu mới thân thiện với môi trường đang là xu hướng rất được khách hàng tiêu dùng ưa chuộng. Đề án hỗ trợ “Máy sản xuất giấy lõi tổ ong” đã góp phần hiện thực hóa cho xu hướng đó…

Thực hiện Quyết định số 1887/QĐ-UBND ngày 20/7/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương về việc phê duyệt nội dung Chương trình khuyến công tỉnh Bình Dương đến năm 2020, vừa qua ngày 18/10 Trung tâm Khuyến công và Tư vấn PTCN Bình Dương đã tổ chức nghiệm thu cơ sở đề án “Máy sản xuất giấy lõi tổ ong” cho công ty Cổ Phần Sản Xuất Thương Mại He Vi, thuộc địa bàn phường Tân Định, thị xã Bến Cát. Đây là đề án khuyến công địa phương năm 2017 có tổng kinh phí thực hiện là 495.000.000 đồng trong đó kinh phí khuyến công địa phương hỗ trợ 200.000.000 đồng.

Tham dự buổi lễ nghiệm thu có Ông Nguyễn Văn Quang – Trưởng phòng QLCN – Sở Công Thương, Bà Phan Thị Khánh Duyên – Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Tư vấn PTCN, Bà Nguyễn Thúy Hằng – PGĐ Trung tâm Khuyến công và Tư vấn PTCN, Bà Trần Thị Thùy Trinh – Phòng Kinh tế TX. Bến Cát, bà Nguyễn Thị Hồng Huế – PCT phường Tân Định, Ông Trần Minh Sơn – Chủ tịch HĐQT, Ông Trần Đỗ Hoài Bảo – GĐ công ty CP SX TM Hevi.

Quan cảnh buổi làm việc

Đề án hỗ trợ “Máy sản xuất giấy lõi tổ ong” đã giúp công ty đổi mới máy móc thiết bị, hoàn thiện dây chuyền sản xuất, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, đề án đã góp phần nâng cao được năng lực cạnh tranh cho công ty nói riêng và tỉnh nói chung trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, quá trình đầu tư này sẽ giúp cho cty HE VI nâng cao được năng lực sản xuất, nâng cao được chất lượng sản phẩm, bên cạnh đó nó mang lại lợi ích cho xã hội từ việc gia tăng trách nhiệm về môi trường sống làm cho môi trường xanh hơn giảm thiểu ô nhiễm, giảm lãng phí và đặc biệt là bảo vệ được sức khoẻ cho người lao động

Tham quan thực tế máy móc được hỗ trợ

Hơn thế nữa, nguồn kinh phí Khuyến công địa phương lần này đã góp phần hỗ trợ cho cơ sở CNNT tạo ra dòng sản phẩm Giấy tổ ong với các đặc điểm sau:

  1. Gọn nhẹ và chắc chắn, chịu được chấn động cao cũng như có độ đàn hồi rất tốt, điều này hỗ trợ rất nhiều cho các doanh nghiệp sản xuất hàng trang trí nội thất với nguyên liệu nhẹ sẽ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí trong quá trình sản xuất. 
  2. Một yếu tố khác không thể bỏ qua sản phẩm làm từ giấy tổ ong bởi tính đa dạng trong sử dụng của nó. Giấy tổ ong có thể được dùng làm bao bì, thùng giấy carton chứa đựng hàng hóa hoặc có thể được chế tạo thành các thanh pallet giấy với độ bền không kém gì so với pallet gỗ truyền thống.
  3. Việc sử dụng các sản phẩm làm từ giấy tổ ong không gây ô nhiễm môi trường, phù hợp với xu hướng bảo vệ môi trường hiện tại. Giấy tổ ong hoàn toàn có thể tái chế thành nguyên liệu sản xuất giấy, sau khi sử dụng có thể tái chế 100%. 
  4. Do là sản phẩm được làm từ nguyên liệu giấy, độ phân hủy của giấy tổ ong cũng sẽ nhanh hơn nhiều lần so với các sản phẩm làm từ mút xốp vốn có thời gian phân hủy tính bằng năm.
  5. Việc sử dụng các sản phẩm làm từ giấy tổ ong giúp doanh nghiệp tăng cường trách nhiệm xã hội của mình đối với cộng đồng cũng như góp phần hạn chế chất thải độc hại ra môi trường, đây cũng chính là ưu thế vượt trội của giấy tổ ong khiến nó trở thành một trong những sản phẩm được các nước phát triển rất ưa chuộng trong hoạt động sản xuất.  

 Một số sản phẩm của Công ty

Với những điểm ưu việt đó, đoàn nghiệm thu sau khi tham quan thực tế tại nhà máy đã đạt được nhất trí cao, đồng ý ký biên bản nghiệm thu cho đề án “ Hỗ trợ ứng dụng máy sản xuất giấy lõi tổ ong” cho công ty cổ phần sản xuất thương mại Hevi ./.

Anh Dũng – TTKC

Post Author: khuyencongbd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.