Tập huấn chính sách Khuyến công trên địa bàn huyện Bàu Bàng

Sáng 31/5/2018, tại Hội trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Bàu Bàng, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Bình Dương đã phối hợp với Phòng Kinh tế huyện Bàu Bàng tổ chức tập huấn chính sách khuyến công. Trên 30 đại biểu đại diện cho các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp và đại diện UBND các xã cùng cộng tác viên khuyến công trên địa bàn huyện Bàu Bàng đã tham dự buổi tập huấn.

Đ/c Nguyễn Ngọc Giàu – Phó Phòng Kinh tế phát biểu khai mạc

Tại buổi tập huấn, đại diện báo cáo viên của Trung tâm đã hướng dẫn cụ thể các quy định về đối tượng, ngành nghề, hạn mức kinh phí được thụ hưởng; trình tự lập thủ tục và hồ sơ đề án khuyến công. Ngoài ra, báo cáo viên cũng phổ biến các văn bản pháp quy về hoạt động khuyến công; nội dung chương trình khuyến công tỉnh Bình Dương năm 2018 và kế hoạch chương trình khuyến công năm 2019; công tác bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu; chương trình hỗ trợ Kiểm toán năng lượng, sản xuất sạch hơn…

Đ/c Trần Anh Tuấn – Trưởng phòng Khuyến công – báo cáo viên

Buổi tập huấn đã đón nhận sự phản hồi tích cực, các học viên đã mạnh dạn trao đổi, thảo luận thông qua nhiều câu hỏi, thắc mắc của học viên trong công việc cũng như các vướng mắc mà cơ sở công nghiệp nông thôn hiện gặp phải. Các câu hỏi được bà Nguyễn Thúy Hằng – Phó giám đốc Trung tâm Khuyến công và ông Trần Anh Tuấn – Trưởng phòng khuyến công hướng dẫn, giải đáp tận tình, chi tiết những câu hỏi thắc mắc về nội dung xung quanh chương trình khuyến công mà các học viên quan tâm.

Đ/c Nguyễn Thúy Hằng – Phó Giám đốc Trung tâm – trả lời học viên

Thông qua buổi tập huấn đã giúp các cán bộ làm công tác khuyến công, cộng tác viên khuyến công nắm rõ hơn các chính sách của Nhà nước về khuyến công, đồng thời có thêm kinh nghiệm trong việc triển khai thực hiện trong công tác. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn có cơ hội tiếp cận các chính sách khuyến khích phát triển công nghiệp nông thôn từ đó mạnh dạn đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh. Đây cũng là hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các chủ trương, chính sách của Nhà nước về chính sách khuyến công đến các đối tượng áp dụng tham gia nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả của hoạt động khuyến công của tỉnh.

Hồng Ân (TTKC)

Post Author: khuyencongbd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.