Khuyến công Bình Dương tổ chức nghiệm thu cơ sở đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy phay gỗ router CNC trong chế biến gỗ”

          Trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước với mục tiêu đưa đất nước ta trở thành một nước công nghiệp vào năm 2020 đã tạo điều kiện cho các ngành công nghiệp phát triển…

          Trong những năm qua, tỉnh Bình Dương đã vươn lên vào tốp 05 những tỉnh thành thu hút đầu tư trực tiếp. Đặc biệt ngành chế biến gỗ là một trong những ngành chủ lực của tỉnh Bình Dương trong những năm gần đây, chiếm 25% số lượng doanh nghiệp chế biến gỗ và đóng góp 50% tổng kim ngạch xuất khẩu đồ gỗ cả nước. Để tiếp tục phát huy thế mạnh đó vừa qua, ngày 14/9/2018, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn PTCN Bình Dương (Trung tâm) đã tiến hành tổ chức nghiệm thu đề án khuyến công địa phương năm 2018 cho Công ty TNHH Kim Anh thuộc địa bàn phưởng Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An. Tổng kinh phí thực hiện đề án: 366.007.400 đồng, trong đó kinh phí Khuyến công địa phương hỗ trợ: 180.000.000 đồng.

          Đến dự buổi nghiệm thu có Bà Phan Thị Khánh Duyên – Giám đốc Trung tâm; Bà Nguyễn Thúy Hằng – Phó Giám đốc Trung tâm, Cùng Đại diện phòng kinh tế, cũng như UBND phường. Phía đơn vị thụ hưởng có Ông Nguyễn Văn Bắc – Giám đốc Cty TNHH Kim Anh.

          Tại buổi làm việc, Đoàn nghiệm thu được Ông Nguyễn Văn Bắc – Giám đốc công ty, báo cáo tóm tắt về đề án, cũng như giới thiệu về công ty, theo đó:

          “Công ty TNHH Kim Anh đi vào hoạt động từ tháng 10/2007, bắt đầu bằng việc sơ chế gỗ (xẻ và sấy). Qua nhiều năm, công ty đã đầu tư máy móc và hoàn thiện dần dây chuyền sản xuất hàng gỗ gia dụng xuất khẩu. Với sự cố gắng không ngừng, công ty đã và đang khẳng địn h vị trí của mình và tự tin là một trong những công ty cung cấp các sản phẩm đồ gỗ nội thất chất lượng cao. Hiệu quả hoạt đồng của Công ty trong 3 năm gần đây được thể hiện như sau: Doanh thu: Năm 2015: 10.4 tỷ đồng; Năm 2016: 11.26 tỷ đồng; Năm 2017: 10.76 tỷ đồng

Tình hình sản xuất của Công ty tương đối ổn định, đảm bảo được đời sống cho người lao động và có đóng góp cho ngân sách của địa phương. Sử dụng thường xuyên từ 30 – 35 lao động phổ thông, Công ty đã đáp ứng được cho các yêu cầu đơn hàng của khách hàng từ chất lượng, số lượng, kỹ thuật.”

Nói về tính ưu việt của máy móc đầu tư lần này Anh Bắc cho biết: “Trước đây, khi chưa đầu tư máy phay gỗ router CNC, Công ty phải sản xuất sản phẩm bằng phương thức thủ công cùng với một số máy móc thiết bị dụng cụ phụ trợ lạc hậu nên sản phẩm tạo ra thường xuyên có sai sót, không đồng đều và ổn định về chất lượng, năng suất không đảm bảo theo yêu cầu của đơn hàng về thời gian, đồng thời phụ thuộc rất lớn vào tay nghề cũng như thời gian làm việc của người lao động. Sau khi đầu tư máy phay gỗ router CNC mới 100% sẽ tạo ra những sản phẩm có độ chính xác cao nên sản phẩm làm ra ổn định về số lượng cũng như chất lượng. Từ đó công ty sẽ đáp ứng được yêu cầu của khách hàng khó tính đối với sản phẩm đồ gỗ về mặt mỹ thuật và kỹ thuật. Đồng thời, công ty sẽ nhận thêm các đơn hàng gia công đồ gỗ mỹ nghệ mà trước đây khi chưa có máy phay gỗ router CNC công ty không thể nhận do không đáp ứng được yêu cầu của khách hàng về thời gian giao hàng và độ đồng đều của sản phẩm. Dự kiến doanh thu tăng khoảng 20%, vì công ty có thể nhận các đơn hàng lớn mà trước đây không đáp ứng được.”

Máy router CNC được hỗ trợ 180 triệu đồng từ nguồn kinh phí Khuyến công địa phương năm 2018 

Đoàn tham quan hoạt động sản xuất tại công ty

          Sau khi tham quan thực tế  máy móc, thiết bị được hỗ trợ, và được nghe báo cáo về những hiệu quả thiết thực của đề án được hỗ trợ mang lại. Đoàn nghiệm thu kết luận:       

          Công ty đầu tư máy router CNC xuất sứ Trung Quốc, mới 100%. Sau khi sản xuất thử nghiệm máy mang lại hiệu quả rất thiết thực, nâng cao năng suất, chất lượng của sản phẩm, đáp ứng vấn đề thời gian cũng như độ chính xác, sử dụng hiệu quả nguyên nhiên liệu, giảm hư hao, từ đó tăng khả năng cạnh tranh sản phẩm của công ty trên thị trường, đáp ứng được nhu cầu sản xuất các đơn hàng có giá trị cao.

          Đề án đặt ra phù hợp với thực tế nhu cầu đơn vị thụ hưởng của địa phương, đúng với đối tượng xin hỗ trợ, ngành nghề và nội dung đề án với Nghị định số 45/2012/NĐ-CP ngày 21/05/2012 của Chính phủ về khuyến công.

          Các bên sau đó đã đồng ý ký Biên bản nghiệm thu đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy phay gỗ router CNC trong chế biến gỗ” cho công ty TNHH Kim Anh ./.

          Anh Dũng – TTKC

 

 

 

Post Author: khuyencongbd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.